A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP Hải Dương xuất hiện chùm ca bệnh, hơn 7.000 công nhân tại Cẩm Giàng âm tính

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, từ 15 giờ ngày 15/2 đến 12 giờ ngày 16/2, Hải Dương có thêm 10 ca mắc COVID-19, nâng tổng số lên 511 ca mắc trong toàn tỉnh. 57 bệnh nhân đã khỏi bệnh và ra viện.

Một chốt kiểm soát dịch tại đường 390 thuộc huyện Thanh Hà.

10 ca mắc mới gồm: TP Hải Dương 5 ca, Cẩm Giàng 2 ca, Thanh Miện, Kinh Môn, Ninh Giang mỗi địa phương 1 ca.

TP Hải Dương xuất hiện chùm ca bệnh

​TP Hải Dương là địa phương đầu tiên trong tỉnh xuất hiện chùm ca bệnh liên quan yếu tố dịch tễ của một gia đình gồm 4 người ở phố Trần Sùng Dĩnh, phường Hải Tân.

Trong 10 ca mắc mới được CDC Hải Dương công bố lúc 12 giờ trưa 16/2, có 4 ca bệnh tại cộng đồng thuộc gia đình bà N.T.T. ở phố Trần Sùng Dĩnh gồm vợ chồng bà T., con trai và người giúp việc ở xã Hồng Phong (Thanh Miện).

Người giúp việc là bà V.T.C. (51 tuổi, ở xã Hồng Phong) là người giúp việc và F1 của bệnh nhân T. ở phố Trần Sùng Dĩnh (TP Hải Dương). Đây cũng là ca bệnh dương tính đầu tiên tại huyện Thanh Miện.  

7.410 công nhân của 16 doanh nghiệp tại Cẩm Giàng âm tính với SARS-CoV-2

Ngày 14 và 15/2, có 7.410 công nhân của 16 doanh nghiệp tại huyện Cẩm Giàng được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Thông tin nhanh từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương (CDC Hải Dương) sáng 16/2, toàn bộ 3.918 công nhân của 14 doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp: Đại An mở rộng, Tân Trường, Cẩm Điền, Phúc Điền và Lai Cách (Cẩm Giàng) lấy mẫu ngày 15/2 đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.

Sau 2 ngày triển khai (14 và 15/2), CDC Hải Dương đã lấy và xét nghiệm được 7.410 mẫu của công nhân tại 16 doanh nghiệp ở các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng. Những mẫu này đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 16/2, 175 cán bộ CDC Hải Dương và sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân của 59 doanh nghiệp ở huyện Cẩm Giàng.

Hai bệnh nhân COVID-19 điều trị ở Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang được ra viện

 Ông Nguyễn Thành Vạn, Phó Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang, Hải Dương cho biết: Ngày 16/2, Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang, Hải Dương đã cho anh T.T.D, trú tại thị trấn Ninh Giang xuất viện sau 3 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đây là bệnh nhân COVID-19 thứ hai được Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang điều trị khỏi và cho ra viện.

 Sau khi ra viện, anh D sẽ tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định.

 Trước đó, vào ngày 15/2, bệnh nhân P.T.N cũng đã được Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang cho xuất viện sau 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính. Hai ca bệnh tại huyện Ninh Giang đều là công nhân của Công ty TNHH một thành viên Senying, có địa chỉ tại huyện Ninh Giang.

Trước đó, ngày 15/2, Bệnh viện Dã chiến số 1 (Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh) và Bệnh viện Dã chiến số 2 (Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương) cũng đã  công bố điều trị khỏi COVID-19 và cho xuất viện 26 bệnh nhân.

Từ 0 giờ ngày 16/2, Hải Dương thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh trong thời gian 15 ngày./.

BT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ