A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ổ dịch mới tại TP Hải Dương có tính chất phức tạp, thậm chí còn hơn Cẩm Giàng

TP Hải Dương đã trở thành ổ dịch mới, quy mô lớn và có yếu tố dịch tễ còn phức tạp hơn cả Cẩm Giàng vì thời gian ủ bệnh khá lâu, các F0 đã tiếp xúc nhiều người, việc truy vết gặp khó khăn vì vào đúng dịp Tết.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đó là đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hải Dương.

Toàn tỉnh tính đến ngày 17/2 ghi nhận tổng cộng 539 ca bệnh (tăng 40 ca). Trong đó có 75/235 xã/phường/thị trấn có ca mắc và 12/12 huyện/thị xã/TP có ca mắc.

Riêng ổ dịch tại TP Hải Dương đến nay đã ghi nhận 24 ca mắc, trong đó 7 ngày gần đây phát sinh 19 ca (8 ca mắc trong cộng đồng). Ổ dịch tại TP Hải Dương được đánh giá có tính chất phức tạp còn hơn ở huyện Cẩm Giàng, bởi đây là nơi tập trung hàng chục ngàn công nhân lao động. 

Theo nhận định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương đây là ổ dịch có tính chất phức tạp. Do thời gian ủ bệnh đã lâu nên các F0 tiếp xúc với nhiều người.

Việc truy vết cũng gặp khó khăn vì vào đúng dịp Tết Nguyên đán. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hải Dương đánh gia, ổ dịch tại TP Hải Dương có tính chất phức tạp thậm chí còn hơn Cẩm Giàng.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Dương đã phải thiết lập 11 vùng phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Trước đó, ngày 16/2, ngành chức năng phát hiện 4 ca bệnh sống trong một gia đình ở phố Trần Sùng Dĩnh (phường Hải Tân, TP Hải Dương) thông qua giám sát sốt, ho cộng đồng.

Ngay sau đó, CDC Hải Dương đã chỉ định lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp tiếp xúc gần liên quan đến nhóm ca bệnh nói trên.

TP Hải Dương hiện có 38 chốt kiểm soát dịch COVID-19, gồm 7 chốt của tỉnh, 13 chốt của thành phố và 18 chốt của các xã, phường. Ngoài ra, các xã, phường còn dựng 74 rào chắn ở các vị trí có thể ra vào địa bàn.

Từ tối ngày 16/2 đến 6 giờ sáng 17/2, Hải Dương không phát sinh ca mắc COVID-19 mới.

Hiện trên địa bàn có 5 ổ dịch lớn tại các địa phương gồm: Chí Linh, Cẩm Giàng, Kinh Môn, Nam Sách và TP Hải Dương.

Ổ dịch tại Cẩm Giàng vẫn diễn biến phức tạp. Ổ dịch Cẩm Giàng đã ghi nhận 66 ca mắc, trong đó 7 ngày đây phát sinh 52 ca. Tại ổ dịch này đã có 21 ca mắc liên quan đến Công ty TNHH Kuroda Kagaku Việt Nam, ngoài Cẩm Giàng còn liên đới các địa phương khác như TP Hải Dương (4 ca), Bình Giang (3 ca), Thanh Hà (3 ca), các huyện Kim Thành, Tứ Kỳ và Gia Lộc mỗi nơi 1 ca.

Toàn tỉnh Hải Dương đã có 3.928 F1 hoàn thành cách ly tập trung, 31.613 F2 hoàn thành cách ly tại nhà.

Tỉnh Hải Dương đang thực hiện phong tỏa 71 khu dân cư, 9 thôn, 2 xã và 2 huyện/TP. Toàn tỉnh có 103 khu cách ly tập trung, hiện Chí Linh đã giải phóng được 16/29 khu cách ly (đã hoàn thành thời gian cách ly).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ