A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Giang: Bệnh nhân nhiễm Covid- 19 âm tính lần 1, các F1 âm tính lần 3

Ngày 14/2, sau 2 tuần điều trị tích cực mẫu xét nghiệm Covid-19 của bệnh nhân 1976 lần đầu tiên cho kết quả âm tính.

Bệnh nhân 1976 Bệnh nhân 1976

 

Cụ thể, được các y bác sỹ điều trị và chăm sóc tích cựcđến nay sức khỏe và tinh thần của “Bệnh nhân 1976” đều ổn định, có chiều hướng tiến triển tốt. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình và thực hiện điều trị theo đúng phác đồ đã đề ra.

Ngoài ra, các ca F1 liên quan đến “Bệnh nhân 1976” trên địa bàn huyện Xín Mần đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3. Đây là một trong những tín hiệu tích cực từ những nỗ lực phòng, chống và đẩy lùi Covid-19 của tỉnh Hà Giang nói riêng và trên cả nước nói chung.

Trước đó chiều ngày 5/2, tỉnh Hà Giang đã chính thức ghi nhận có ca nhiễm Covid-19 thứ 2 là bệnh nhân 1976 sinh năm 1999, trú tại thôn Na Hu, xã Tả Nhìu, huyện Xín Mần. Bệnh nhân 1976 là F1 của bệnh nhân 1871 và 1872 liên quan đến ổ dịch huyện Cẩm Giàng, Hải Dương.

Ngay sau khi bệnh nhân 1976 trở về địa phương, huyện Xín Mần đã yêu cầu khai báo y tế và thực hiện cách ly tập trung, tiến hành rà soát, xác minh, điều tra và cách ly tại nhà đối với các trường hợp có tiếp xúc gần.

Bằng sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đã 14 ngày qua, toàn tỉnh Hà Giang không xuất hiện ca nhiễm mới. Tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát, không lây lan ra cộng đồng.

Hiện nay, tỉnh Hà Giang vẫn tiếp tục duy trì hoạt động các chốt kiểm dịch trên tuyến biên giới và nội địa, kiểm soát, theo dõi sức khỏe các trường hợp F1, F2 và các trường hợp liên quan đang cách ly tập trung và tại nhà; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao nhất…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ