A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ôtô điện đầu tiên của Toyota lộ diện

Mẫu SUV chạy điện thuần túy dự kiến ra mắt thế giới tại triển lãm ôtô Thượng Hải từ 19/4.

 

Chiếc SUV điện sẽ mang tên Beyond Zero. Toyota đã đăng ký nhãn hiệu cho 5 tên BZ1 đến BZ5, thêm hậu tố X cho mỗi tên. Theo kế hoạch, hãng xe Nhật Bản giới thiệu chiếc SUV điện đầu tiên là một chiếc SUV cỡ trung, xe cùng kích thước với RAV4.

Mẫu SUV điện của Toyota lộ diện. Ảnh: Toyota

Mẫu SUV điện của Toyota lộ diện. Ảnh: Toyota

Từ hình ảnh tiết lộ của hãng, cho thấy một cái nhìn khác biệt với tiêu chuẩn của Toyota, với lưới tản nhiệt thiết kế tối giản. Cụm đèn pha LED liên kết với nhau bằng một thanh màu đen, trong khi các khe hút gió trung tâm mỏng và hốc hút gió hai bên thẳng đứng.

Chưa có thông tin chi tiết nào tiết lộ, nhưng mẫu SUV điện mới sẽ phát triển dựa trên nền tảng TNGA mới dành riêng cho ôtô điện. Kiến trúc này sẽ là nền tảng cho không dưới 10 mẫu xe chạy bằng pin, bao gồm một chiếc crossover và sedan cỡ trung, một SUV cỡ lớn, một MPV và một mẫu xe nhỏ gọn phát triển với sự hợp tác của Daihatsu, Suzuki.

Theo Paultan, chiếc SUV chạy điện lộ diện là phiên bản hợp tác giữa Toyota và Subaru, như một phần của sự mở rộng quan hệ đối tác với hai thế hệ Toyota (GR) 86 và Subaru BRZ. Toyota cho biết, với những kinh nghiệm sản xuất nhiều dòng xe hybrid sẽ cho phép hãng phát triển phạm vi hoạt động dài hơn, tuổi thọ pin lớn hơn.

Theo kế hoạch, mẫu SUV chạy điện sẽ giới thiệu tại triển lãm ôtô Thượng Hải, Trung Quốc, sự kiện diễn ra từ ngày 21-28/4.

Toyota vốn được biết đến là một trong những hãng tiên phong với công nghệ hybrid, nhưng không mặn mà với việc phát triển thêm các mẫu trong tiến trình điện hóa như plug-in hybrid hay thuần điện. Chủ tịch Toyota còn từng cho biết xe điện đang bị thổi phồng quá mức về lợi ích chúng mang lại. Tuy vậy, động thái giới thiệu BZ dường như là câu trả lời cho việc hãng xe Nhật khó lòng đi ngược lại dòng nước. Xe điện đang là xu thế phải theo của ngành bốn bánh.

Minh Vũ

Nguồn: https://vnexpress.net/oto-dien-dau-tien-cua-toyota-lo-dien-4262176.html


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ