A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Nguyên: Học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết 28/2

UBND tỉnh Thái Nguyên quyết định cho tất cả học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn tiếp tục nghỉ học đến ngày 28/2.

Khử khuẩn trường học. Ảnh INT Khử khuẩn trường học. Ảnh INT

 

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Thái Nguyên được xác định là tỉnh có nguy cơ lây nhiễm cao. Do đó, ngày 16/2, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có thông báo chính thức về thời gian đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết của học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, trẻ em các trường mầm non, nhóm trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT, TTGDNN – GDTX học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng sống, cơ sở dạy học thêm tạm dừng đến trường đến hết ngày 28/2 để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Đối với cán bộ viên chức và NLĐ toàn Đại học Thái Nguyên (khối hành chính, văn phòng) tiếp tục làm việc theo lịch đã quy định, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch tại công sở, tăng cường giao dịch trực tuyến, sử dụng mạnh các công cụ hỗ trợ giảm tiếp xúc trực tiếp, tham mưu tổ chức các phiên họp trực tuyến.

Đảm bảo các yêu cầu về dạy học trực tuyến theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc về chính sách học tập.

Riêng Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên) tập huấn, bồi dưỡng người học năm cuối, học viên sau Đại học và chuyên khoa II sẵn sàng tham gia phòng chống dịch khi BCĐ của tỉnh Thái Nguyên có yêu cầu. Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh sẵn sàng chuẩn bị các phương án theo yêu cầu của tỉnh và ĐHTN.

Đồng thời tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch. Yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên từ các địa phương khác đến Thái Nguyên công tác học tập phải khai báo y tế trung thực về lịch trình di chuyển trong thời gian nghỉ tết. Thực hiện phân loại người đến từ vùng có dịch Covid – 19 để có biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Các đơn vị tiếp tục tăng cường chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, học sinh để quản lý và nắm bắt thông tin kịp thời.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ