A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sau Tết Nguyên đán, học sinh ba địa phương tiếp tục nghỉ học phòng dịch

Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thay vì yêu cầu học sinh trở lại trường vào 17/2 như công bố trước đó, nhiều địa phương đã điều chỉnh, cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng dịch.

Ảnh minh họa/internet

Ảnh minh họa/internet

Hải Dương: Trước tình hình dịch Covid-19  vẫn diễn biến phức tạp, tối 14/2, Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương phát đi văn bản số 141/SGDĐT-GDTrH cho phép học sinh tiếp tục nghỉ học từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Cụ thể, Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương yêu cầu các phòng GD&ĐT, trường THPT, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện, thành phố, thị xã và  cơ sở giáo dục triển khai chương trình giáo dục phổ thông cho phép học sinh, học viên tiếp tục ngừng đến trường (trước mắt đến hết 28/2).

Bên cạnh đó, các đơn vị rà soát, kích hoạt lại tài khoản học tập trực tuyến; tạo mới/cấp bổ sung tài khoản học tập trực tuyến cho học sinh chưa có tài khoản; xây dựng kế hoạch, thời khóa biểu và tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh các cơ sở giáo dục từ 17/2. Sở yêu cầu lãnh đạo các đơn vị chủ động chỉ đạo tổ/nhóm chuyên môn và giáo viên căn cứ mục tiêu, nội dung môn học học kỳ 2, năm học 2020 - 2021 để thống nhất, lựa chọn bài học/tiết học/nội dung để tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến hoặc hướng dẫn học sinh tự học, tìm hiểu, tự làm, ôn tập... nhằm bảo đảm đúng kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021.

Với những học sinh không có điều kiện học trực tuyến, Sở đề nghị các đơn vị cần có biện pháp hỗ trợ phù hợp như: đăng tải trên trang website của đơn vị và thông báo cho phụ huynh in tài liệu cho học sinh học tập; gửi tài liệu trực tiếp cho phụ huynh học sinh qua hệ thống Email, Zalo hoặc in nội dung bài học, câu hỏi, bài tập, nhiệm vụ..

TP Hồ Chí Minh: Trưa 14/2, UBND TP.HCM có văn bản số 505/UBND-VX do Phó Chủ tịch UBND TP - Dương Anh Đức ký về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến ngày 28/2.

Theo đó, TP.HCM cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục dừng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 28/2; tiếp tục học trên Internet để bảo đảm kế hoạch thời gian năm học. Trong thông báo trước đó, học sinh TP.HCM được nghỉ Tết đến hết 16/2.  Từ  17/2 (mùng 6 tháng Giêng), các nhà trường giảng dạy trở lại theo kế hoạch năm học 2020-2021. 

Cũng theo Sở GD&ĐT thành phố, trong thời gian thực hiện dạy và học qua Internet, các cơ sở giáo dục vẫn báo cáo số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh có đi đến các tỉnh, thành ngoài TP.HCM từ ngày 2 - 16/2; thường xuyên cập nhật trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh học sinh thuộc diện F0, F1, F2… hoặc sinh sống tại các khu vực đang bị cách ly, phong tỏa do dịch Covid-19. 

Hà Nội: Sau TP.HCM, Hà Nội cũng có Tờ trình số 455/TTr-SGDĐT gửi UBND TP đề xuất việc cho học sinh tạm dừng đến trường sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán để phòng chống Covid-19.

Theo đề xuất, học sinh, học viên các cấp học sẽ tạm dừng đến trường từ  17/2 tới khi có thông báo mới của thành phố. Trong thời gian học sinh ở nhà, để phòng chống Covid-19, trường học các cấp tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành ngày 31/1; chủ động phối hợp với cha mẹ học sinh theo dõi sức khỏe, thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và UBND TP Hà Nội.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội có hướng dẫn các trường chủ động chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết, bố trí giáo viên thực hiện dạy học trực tuyến theo thời khóa biểu trong tuần cuối cùng trước khi học sinh nghỉ Tết Nguyên đán. Đây là tuần để nhà trường có sự chuẩn bị chủ động về nội dung dạy học, lịch học. Giáo viên và học sinh chuẩn bị tốt tâm thế chuyển đổi hình thức dạy học trực tuyến để có thể tiến hành dạy học theo hình thức này một cách hiệu quả ngay sau đợt nghỉ Tết dài.

Chiều mùng 3 Tết, Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính với Sars-CoV-2 ở huyện Mê Linh trong đó có một học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Tiền Phong B (huyện Mê Linh, Hà Nội). Học sinh này là trường hợp F1 của mẹ (BN2142). Ngay trong ngày 14/2, toàn bộ học sinh cùng lớp với bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Cần Thơ: Ngày 9/2, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ có công văn khẩn số 326/SGDĐT-VP gửi các phòng GD&ĐT, đơn vị trực thuộc và  trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên quận, huyện "về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán".

Theo chỉ đạo tại công văn này, các trường mầm non tiếp tục cho trẻ nghỉ học sau Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới. Còn các trường phổ thông tiếp tục rà soát, chuẩn bị  điều kiện cần thiết, cập nhật kế hoạch để tiếp tục duy trì việc dạy và học theo hình thức trực tuyến, học tập tại nhà sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới. Sở cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành và học sinh, cha mẹ học sinh hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ