A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt Nam - Đan Mạch họp Ủy ban Hợp tác liên Chính phủ lần thứ 5

Hôm nay (11/10), Phiên họp lần thứ 5 của Ủy ban Hợp tác liên Chính phủ Việt Nam - Đan Mạch do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư - Nguyễn Chí Dũng và Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch - Kristian Jensen đồng chủ trì đã diễn ra tại Hà Nội. Phiên họp hôm nay nằm trong khuôn khổ Kế hoạch hành động Đối tác toàn diện Việt Nam - Đan Mạch.

Toàn cảnh Phiên họp lần thứ 5 Ủy ban Hợp tác liên Chính phủ Việt Nam - Đan Mạch

Tại cuộc họp, hai bên đã ghi nhận những bước phát triển nhanh chóng trong quan hệ hợp tác kinh tế và thương mại song phương giữa Việt Nam - Đan Mạch trong thời gian gần đây, đặc biệt kể từ khi hai nước trở thành Đối tác toàn diện vào năm 2013 và ký kết các kế hoạch hành động cụ thể sau đó cho năm 2014-2015 và năm 2016.

Theo đánh giá của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước thời gian qua đã phát triển rất tích cực với tổng giá trị thương mại tăng mạnh và đầu tư của Đan Mạch vào Việt Nam cũng trên đà tiến triển tốt. Đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, tính đến nay, Đan Mạch đứng thứ 26/112 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam với 128 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 630 triệu USD. Đầu tư của Đan Mạch có mặt tại 17/63 tỉnh thành của Việt Nam.

Ông Kristian Jensen đánh giá, Việt Nam là một trong những quốc gia tạo được nhiều ấn tượng tại khu vực châu Á. Không chỉ là nơi hấp dẫn để sản xuất, Việt Nam còn là nơi hấp dẫn cho tiêu thụ hàng hóa. Với những lợi thế trên, rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới, trong đó có nhà đầu tư Đan Mạch quan tâm đến Việt Nam.

Tại cuộc họp, hai bên cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam đối với việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác về thương mại, đầu tư giữa hai nước, đồng thời ghi nhận tầm quan trọng của Chương trình Hợp tác chiến lược giữa các Bộ, ngành Việt Nam với Đan Mạch trong lĩnh vực môi trường, thực phẩm và nông nghiệp, y tế, giáo dục.

Bên cạnh những thành tựu đã đạt được trong quan hệ hợp tác kinh tế và thương mại, tại cuộc họp, hai bên cũng chỉ ra những hạn chế cần khắc phục, thông qua những biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các cơ quan Chính phủ, các DN hai bên; Xây dựng cơ chế trao đổi thông tin hiệu quả để xử lý kịp thời những khó khăn, vướng mắc cho DN hai nước trong hoạt động hợp tác thương mại và đầu tư.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ