A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hải Dương dỡ bỏ hầu hết các khu vực phong tỏa y tế

Từ 0h hôm nay (15/9), lệnh cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 tại hầu hết các khu vực trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã được dỡ bỏ.

 

Thời điểm lệnh cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 được dỡ bỏ, hàng trăm người dân sinh sống tại các khu vực bị phong tỏa đã mang theo quốc kỳ và mặc áo in hình sao vàng 5 cánh đổ ra đường.

Hiện toàn tỉnh Hải Dương còn 169 trường hợp đang được cách ly y tế, trong đó 135 trường hợp cách ly tập trung và 34 trường hợp cách ly y tế tại hộ gia đình, nơi cư trú. Các ổ dịch không ghi nhận thêm ca nghi nhiễm; toàn bộ 13 bệnh nhân Covid-19 liên quan đến ổ dịch 36 Ngô Quyền (TP Hải Dương) đều đã được xuất viện.

Dù đã gỡ bỏ lệnh phong tỏa tại hầu hết các khu vực từng là ổ dịch, thành phố Hải Dương vẫn tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn.

Bà Đặng Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Dương - cho biết: “Chúng tôi vẫn tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh covid-19. 

Người dân phải thực hiện tốt 5K là khẩu trang, khoảng cách, không tập trung đông người, khử khuẩn và khai báo y tế. Đây cũng chính là văn hóa ứng xử với dịch bệnh của người Thành Đông”./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ