Chuyên gia chia sẻ về cách tăng cường hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa cho trẻ

Mc Diệp Chi thổ lộ trong chương trình livestream mới đây trên facebook Similac: "Nuôi con là hành trình đầy hành phúc nhưng cũng có nhiều nỗi lo và cần lắm một chuyên gia biết tuốt để giải tỏa nhiều thắc mắc của mẹ".

Hiểu được điều ấy, chương trình "Hỏi đáp cùng chuyên gia" do Similac tổ chức đã là cầu nối để các chuyên gia đầu ngành về dinh dưỡng và nhi khoa giải đáp ti tỉ thắc mắc thường trực của các mẹ. Trong số đầu tiên, sự liên hệ giữa dưỡng chất HMO với việc tăng cường hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa của bé đã được chuyên gia Lê Bạch Mai chia sẻ.

Chuyên gia chia sẻ về cách tăng cường hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa cho trẻ  - Ảnh 1.
 

HMO là đại dưỡng chất nhiều thứ ba trong sữa mẹ và có vai trò là thức ăn cho các vi khuẩn có lợi trong đường ruột của trẻ. 70% hệ miễn dịch của trẻ nằm ở đường ruột, thế nên bằng cách bổ sung HMO giống như mẹ cung cấp đủ "thức ăn" để nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột và phát triển hệ miễn dịch còn non nớt của bé.

Ngoài ra, HMO còn có thể chống các tác nhân gây bệnh bám dính. Khi không có HMO, vi khuẩn bám vào các thụ thể của tế bào, sau đó xâm nhập vào trong tế bào gây nhiễm trùng và bệnh. Khi có HMO, HMO hoạt động như mồi nhử cho các tác nhân gây bệnh bám vào thay vì bám vào thụ thể của tế bào. Và cuối cùng, HMO có thể kích thích các tế bào miễn dịch tiết ra các yếu tố bảo vệ.

"HMO đóng vai trò quan trọng giúp nuôi dưỡng hệ đường ruột khỏe mạnh và đó là nền tảng vững chắc giúp bé nâng cao sức đề kháng chống lại các bệnh lây nhiễm từ môi trường. Vì vậy nếu muốn nuôi con khỏe mạnh với hệ miễn dịch tốt thì nên chú ý nuôi dưỡng hệ tiêu hóa của con trước tiên. Mỗi ngày, các mẹ cần đảm bảo con được cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt là dưỡng chất vàng HMO" – chuyên gia Lê Bạch Mai chia sẻ trong chương trình.

Chuyên gia chia sẻ về cách tăng cường hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa cho trẻ  - Ảnh 2.

Chuyên gia Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện Trưởng tại Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia và là khách mời trong chương trình "Hỏi đáp cùng chuyên gia" của Similac

Luôn được biết đến là MC duyên dáng của nhiều chương trình truyền hình nhưng khi về nhà, Diệp Chi cũng là một người mẹ và luôn mong muốn đem đến cho con những điều tuyệt vời nhất. Chia sẻ trong chương trình, cô cho biết: "Diệp Chi rất an tâm khi được biết thực phẩm bổ sung cho trẻ 2 -6 tuổi: Similac Eye-Q 4 trước đây đã có bộ ba phát triển trí não DHA, Lutein, Vitamin E tự nhiên và đặc biệt nay bổ sung thêm dưỡng chất vàng HMO. Các nhà khoa học hàng đầu của Abbott đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu trong gần hai thập kỉ qua để bổ sung vào thực phẩm bổ sung cho trẻ 2 -6 tuổi: Similac Eye-Q 4 những dưỡng chất tuyệt vời mang lại lợi ích kép cho sự phát triển toàn diện của trẻ".

Với chị Lê Thùy, khách mời của chương trình, cũng hào hứng chia sẻ cùng các bà mẹ về quá trình nuôi hai con Lâm (10 tuổi) và Chíp (5 tuổi). "Tôi cũng đã tự đúc kết được nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp dinh dưỡng cho con. Ví dụ như các mẹ có thể bổ sung nhiều loại rau xanh có chất xơ. Ngoài ra, mẹ cũng có thể cho con ăn thêm sữa chua, hoa quả và quan trọng là cho bé uống nhiều nước để giúp tiêu hóa tốt. Bên cạnh việc cho con ăn thực phẩm tươi, sạch mỗi ngày, tôi cũng cho Chíp uống thêm sữa thực phẩm bổ sung cho trẻ 2 -6 tuổi: Similac Eye-Q 4 HMO. Nhờ những lợi ích của HMO, tôi biết rằng Chíp - con gái tôi - có một lá chắn vững chãi để chống lại các tác nhân gây bệnh, nhiễm trùng trong môi trường bên ngoài".

Chuyên gia chia sẻ về cách tăng cường hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa cho trẻ  - Ảnh 3.

Chị Lê Thùy – Admin group Tâm sự Eva và là khách mời chia sẻ kinh nghiệm nuôi con khỏe

Abbott đánh dấu bước ngoặt lớn trong lĩnh vực dinh dưỡng nhi bằng việc giới thiệu thực phẩm bổ sung cho trẻ 2 -6 tuổi: Similac Eye-Q 4 bổ sung HMO sau gần 20 năm nghiên cứu và phát triển. Đây là thành quả lớn giúp Abbott được vinh danh trong danh sách những cải tiến khoa học đột phá nhất năm 2017 tại Giải thưởng Chicago Innovation Awards trong lĩnh vực dinh dưỡng nhi. Thực phẩm bổ sung cho trẻ 2 -6 tuổi: Similac Eye-Q 4 HMO được chứng minh lâm sàng giúp tăng cường hệ miễn dịch, nuôi dưỡng hệ tiêu hóa và giúp trẻ giảm đáng kể các bệnh truyền nhiễm.

Trước đây, thực phẩm bổ sung cho trẻ 2 -6 tuổi: Similac Eye-Q 4 có bổ sung DHA, Lutein và Vitamin E tự nhiên – một nhóm dưỡng chất quan trọng giúp hỗ trợ cho sự phát triển trí não của bé. Trải qua gần hai thập kỉ nghiên cứu, Abbott đã tiên phong bổ sung HMO vào thực phẩm bổ sung cho trẻ 2 -6 tuổi: Similac Eye-Q 4 và đem đến lợi ích kép giúp trẻ có hệ miễn dịch tốt hơn và thông minh hơn. Nhờ có nền tảng sức khỏe, trẻ sẽ có thêm nhiều cơ hội học hỏi và khám phá thế giới với muôn ngàn những điều kỳ thú.

Kết thúc chương trình, MC Diệp Chi đã hào hứng chia sẻ: "Khi lần đầu mang bầu Sumo, Diệp Chi cũng lo lắng nhiều lắm. Lúc đó chỉ mong có người giải đáp bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc của mình. Chuỗi chương trình Hỏi đáp cùng chuyên gia của Similac thực sự là chương trình ý nghĩa để các bố mẹ đặt câu hỏi cho những chuyên gia uy tín."

Hỏi đáp cùng chuyên gia là chương trình được phát trực tiếp hàng tháng trên trang Facebook Similac Vietnam. Chương trình sẽ có sự tham gia của các chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia đầu ngành và các khách mời là những bà mẹ trẻ đang trong hành trình nuôi con khôn lớn. Hỏi đáp cùng chuyên gia sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, giúp cha mẹ xây dựng nền tảng vững chắc giúp trẻ phát triển toàn diện về cả hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa và trí não.

Mẹ có thể truy cập trang Facebook Similac Vietnam để tìm hiểu thêm nhiều kinh nghiệm nuôi con khỏe và theo dõi đầy đủ các số livestream trong chương trình. Tập tiếp theo với chủ đề "Những điều mẹ cần biết về dưỡng chất vàng HMO" sẽ được phát sóng vào tháng 6 với sự tham gia của MC Thanh Thúy và Chuyên gia Phạm Diệp Thùy Dương – Giảng viên bộ môn Nhi Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

VPĐD Abbott Laboratories S.A. 02 Ngô Đức Kế, Q.1, Tp.HCM


Tác giả: Thảo Vy
Nguồn: soha.vn
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ