A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

5 dấu hiệu 'tố cáo' bạn đang bị sỏi thận

Đau dữ dội vùng bụng, lưng, tiểu nhiều, tiểu ra máu, sốt, ớn lạnh hay mệt mỏi nhiều là triệu chứng chung của những người đang bị sỏi thận.

5 dấu hiệu tố cáo bạn đang bị sỏi thận - Ảnh 1.
 

Đau dữ dội: Bạn có thể bị đau dữ dội ở vùng bụng, lưng hoặc háng khi bị sỏi thận . Nguyên nhân của vấn đề này bắt nguồn từ việc sỏi bắt đầu di chuyển và mắc kẹt trong niệu quản, tạo áp lực cho thận.

5 dấu hiệu tố cáo bạn đang bị sỏi thận - Ảnh 2.
 

Thay đổi nước tiểu: Đi tiểu thường xuyên là vấn đề phổ biến nhất khi sỏi bắt đầu di chuyển tới bàng quang. Điều này cũng có thể gây ra tình trạng đau và rát khi đi tiểu. Ngoài dấu hiệu trên thì, lượng nước tiểu giảm hay tiểu lẫn máu cũng là triệu chứng cho thấy bạn bị sỏi thận. Tình trạng này xảy ra khi sỏi bị kẹt lại niệu quản, chặn dòng nước tiểu gây nhiễm trùng thận .

5 dấu hiệu tố cáo bạn đang bị sỏi thận - Ảnh 3.
 

Sốt, ớn lạnh: Sốt kèm ớn lạnh là biểu hiện của tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu và thận có sỏi. Nếu không được điều trị, bệnh sẽ nặng thêm, gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

5 dấu hiệu tố cáo bạn đang bị sỏi thận - Ảnh 4.
 

Mệt mỏi nhiều: Khi thận có sỏi, chức năng của bộ phận này sẽ bị giảm. Lúc này, do sự tích tụ chất độc quá lớn trong cơ thể nên người bị sỏi thận sẽ cảm thấy mệt mỏi, thể trạng yếu và đau dữ dội nhiều vùng cơ thể.

5 dấu hiệu tố cáo bạn đang bị sỏi thận - Ảnh 5.
 

Buồn nôn: Buồn nôn , nôn là vấn đề của sỏi thận mà nhiều người hay gặp phải. Lý do bởi thận và đường tiêu hóa có sự kết nối chung thông qua các dây thần kinh. Vì vậy, người bị sỏi thận thường cảm giác thấy đau và buồn nôn.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Thương hiệu mạnh