A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MM Mega Market Việt Nam: Đưa nông sản Việt sang Singapore

MM Mega Market Việt Nam sẽ xuất khẩu các mặt hàng nông sản Việt Nam như rau, củ, quả, nấm tươi sạch sang thị trường Singapore thông qua Công ty CMM Singapore.

Đây là nội dung ký kết hợp tác giữa Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam (MMVN) với Công ty CMM Marketing Management PTE LTD Singapore (CMM Singapore), diễn ra sáng ngày 21/8, tại TP. Hồ Chí Minh.

mm mega market viet nam dua nong san viet sang singapore
Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam ký kết hợp tác với Công ty CMM Marketing Management PTE LTD Singapore, xuất khẩu nông sản Việt sang Singapore

Tiếp tục khẳng định cam kết thúc đẩy xuất khẩu hàng Việt

Theo biên bản ký kết hợp tác, MMVN sẽ xuất khẩu các mặt hàng rau, củ, quả, nấm tươi sạch sang Singapore thông qua Công ty CMM Singapore. Trong tháng 9, đơn hàng đầu tiên sẽ được MMVN xuất khẩu sang Singapore, gồm các mặt hàng như, ớt chuông Đà Lạt, khoai lang và chanh không hạt với tổng sản lượng khoảng 20 tấn. Dự kiến trong năm 2019, MMVN sẽ xuất khẩu khoảng 100 tấn nông sản Việt sang thị trường Singapore.

Đây là thị trường thứ 2 MMVN xuất khẩu hàng nông sản Việt, sau khi được cấp giấy phép xuất khẩu từ cuối năm 2017. Trước đó, vào đầu năm 2018, MMVN đã tiến hành xuất khẩu nông sản Việt sang Thái Lan và nhận được những tín hiệu tích cực từ thị trường. Do đó, năm 2019, MM Mega Market Việt Nam đã tăng sản lượng xuất khẩu lên gấp đôi, khoảng 200 tấn/tháng.

mm mega market viet nam dua nong san viet sang singapore
Hàng nông sản Việt Nam được bày bán trong siêu thị MM Mega Market Việt Nam

Ông Phidsanu Pongwatana - Tổng giám đốc điều hành MMVN - cho biết, bên cạnh việc đẩy mạnh tiêu thụ hàng Việt tại hệ thống 19 trung tâm MMVN trên cả nước, một trong những chiến lược quan trọng của MMVN đó là thúc đẩy xuất khẩu nông sản Việt sang các thị trường mà tập đoàn đang hoạt động kinh doanh. Chúng tôi rất vui mừng khi MMVN tiếp tục trở thành cầu nối, đưa các mặt hàng nông sản của Việt Nam sang Singapore, một thị trường nhập khẩu được đánh giá có tiềm năng nhưng cũng rất khắt khe trong khu vực Đông Nam Á.

Sự kiện ký kết hợp tác xuất khẩu nông sản Việt sang Singapore tiếp tục khẳng định cam kết thúc đẩy xuất khẩu hàng Việt của MMVN sang các thị trường trong khu vực, nơi tập đoàn đang hoạt động kinh doanh. Sự kiện này cũng đồng thời khẳng định cam kết gắn bó lâu dài và chiến lược phát triển kinh doanh bền vững của MM Mega Market tại Việt Nam.

Nâng cao giá trị nông sản Việt

Theo ông Phidsanu, để xuất khẩu vào Singapore, các sản phẩm phải chịu sự kiểm soát nghiêm ngặt về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, về chất lượng, mẫu mã và bao bì. Các sản phẩm MMVN xuất khẩu sang thị trường này đều được kiểm tra tại phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn Codex và áp dụng quy trình HACCP để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng tôi tin tưởng rằng, với thế mạnh là chuỗi cung ứng nông sản an toàn và kinh nghiệm xuất khẩu sang hệ thống hơn 1.000 siêu thị Big C Thái Lan sẽ giúp MMVN xuất khẩu thành công nông sản Việt Nam với sản lượng ngày càng tăng sang thị trường Singapore trong những năm tới.

mm mega market viet nam dua nong san viet sang singapore
Ông Phidsanu Pongwatana, Tổng giám đốc điều hành MM Mega Market Việt Nam, cam kết tiếp tục thúc đẩy xuất khẩu nông sản Việt sang các thị trường mà tập đoàn đang hoạt động kinh doanh

Sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển chuỗi liên kết sản xuất hiện đại để phục vụ cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu, hiện MMVN đang hợp tác với gần 300 hộ nông dân ở ba vùng nguyên liệu chính tại Lâm Đồng, gồm Đơn Dương, Đức Trọng và Đà Lạt. Trên vùng nguyên liệu rộng 250ha, mỗi năm trạm trung chuyển này cung cấp hơn 12.000 tấn rau củ quả đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Hiện Trạm trung chuyển rau củ Đà Lạt và Trạm trung chuyển trái cây Bến Tre của MMVN được đánh giá là một trong những trạm trung chuyển đạt điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các sản phẩm rau quả tốt nhất Việt Nam.

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như sản lượng ổn định, MMVN đã lựa chọn các trang trại đạt chuẩn, tổ chức các khóa đào tạo và đội ngũ kỹ sư nông nghiệp của MM luôn đồng hành chặt chẽ với nông dân trong suốt quá trình sản xuất. Toàn bộ các mặt hàng rau củ quả xuất khẩu trong thời gian tới của MMVN sang Singapore sẽ được tuyển chọn từ Trạm trung chuyển rau củ Đà Lạt và trái cây Bến Tre.

mm mega market viet nam dua nong san viet sang singapore
Các đại biểu tham quan siêu thị MM Mega Market Việt Nam

Mới đây, MMVN cũng vừa ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Bộ Công Thương về việc đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa Việt Nam trong hệ thống phân phối của MMVN tại Việt Nam và hỗ trợ xuất khẩu hàng hóa Việt Nam ra thị trường nước ngoài. Theo đó, MMVN sẽ đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa Việt Nam thông qua các mạng lưới phân phối quốc tế thuộc TCC Land International (Singapore) Pte. Ltd và các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Berli Jucker Public Company Limited (Tập đoàn BJC, tập đoàn mẹ của MM Mega Market Việt Nam).

Cũng trong thời gian tới, MMVN sẽ kết hợp cùng Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan”, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10 năm nay tại Bangkok.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Thương hiệu mạnh