A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đào Tết, bưởi cảnh 'xuống phố' sớm, khách Hà Nội thích thú hỏi mua

Mặc dù còn hơn hai tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 nhưng hàng trăm gốc đào Tết, bưởi cảnh bất ngờ được bày bán trên phố Hà Nội.

Đào Tết, bưởi cảnh xuống phố sớm, khách Hà Nội thích thú hỏi mua - Ảnh 1.

Trên các tuyến đường Võ Chí Công, Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội), vài ngày gần đây bất ngờ xuất hiện hàng trăm cây đào thế dạng "khủng" và bưởi cảnh được bày bán để phục vụ người dân chơi Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Đào Tết, bưởi cảnh xuống phố sớm, khách Hà Nội thích thú hỏi mua - Ảnh 2.

Thời điểm này, phần lớn các gốc đào bắt đầu được tuốt lá, chuẩn bị cho công đoạn nuôi mắt và tạo thế đẹp.

Đào Tết, bưởi cảnh xuống phố sớm, khách Hà Nội thích thú hỏi mua - Ảnh 3.

Hầu hết các gốc đào khủng đều đã được tuốt lá xong. Công đoạn này được xem là vô cùng quan trọng, cần sự tỉ mỉ và tính toán kỹ lưỡng của người trồng thì đào mới có thể ra nụ vào đúng dịp Tết.

Đào Tết, bưởi cảnh xuống phố sớm, khách Hà Nội thích thú hỏi mua - Ảnh 4.

Một chủ bán đào trên đường Võ Chí Công cho biết: "Việc bán sớm những gốc đào thế đẹp là để cho khách có thời gian ngắm nghía, lựa chọn, đặt hàng trước, chuẩn bị cho dịp Tết sắp tới. Có nhiều mức giá cho từng gốc đào, từ 1 triệu đồng đến cả vài chục triệu đồng. Thậm chí, có gốc còn trên 100 triệu đồng, nói chung giá sẽ phụ thuộc nhiều vào hình thức của cây".

Đào Tết, bưởi cảnh xuống phố sớm, khách Hà Nội thích thú hỏi mua - Ảnh 5.

Vài năm gần đây, những gốc đào khủng hầu hết là được cho thuê bởi chăm sóc một cây đào như thế này đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật và khó khăn mà không phải ai cũng biết. Giá cho thuê đào thế từ các năm trước dao động 40 - 50% so với giá gốc. Người bán cho biết, những gốc đào này đa phần là do các công ty, doanh nghiệp đặt mua hoặc thuê.

Đào Tết, bưởi cảnh xuống phố sớm, khách Hà Nội thích thú hỏi mua - Ảnh 6.

Không chỉ đào mà bưởi cảnh cũng được các chủ vườn bày bán dọc tuyến đường Lạc Long Quân. Cũng giống đào, để có cây bưởi đẹp, người trồng luôn phải chăm sóc cẩn thận để cây phát triển ổn định và tăng giá trị cho cây.

Đào Tết, bưởi cảnh xuống phố sớm, khách Hà Nội thích thú hỏi mua - Ảnh 7.

Những gốc bưởi ở đây đều được chuyển từ vườn ở Vân Giang, Hải Dương lên. Vệc bán bưởi cảnh sớm cũng là để khách có thể chọn những gốc bưởi ưng ý nhất.

Đào Tết, bưởi cảnh xuống phố sớm, khách Hà Nội thích thú hỏi mua - Ảnh 8.

Bưởi được cấy ghép quả từ gốc đến ngọn, tượng trưng cho sung túc, đầy đủ.

Đào Tết, bưởi cảnh xuống phố sớm, khách Hà Nội thích thú hỏi mua - Ảnh 9.

Giá mỗi cây bưởi trung bình vào khoảng 30 triệu đồng, cây đắt nhất có giá trên 50 triệu đồng. "Bưởi hiện tại vẫn chưa ra hoa. Đến gần Tết, hoa nở nhiều, cây bưởi nhìn sẽ đẹp và cân đối hơn nữa", người bán nói. Không chỉ bán, những cây bưởi còn được cho thuê với giá từ 20 đến 30% giá trị của cây.

Đào Tết, bưởi cảnh xuống phố sớm, khách Hà Nội thích thú hỏi mua - Ảnh 10.

Theo người bán, khoảng đầu tháng 1 dương lịch là thời điểm có nhiều khách đến hỏi mua nhất. Tuy nhiên, thời điểm này cũng đã có khá nhiều người do tò mò, thích thú vì cây bán sớm nên đã dừng lại khảo giá, hỏi mua hoặc thuê.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Thương hiệu mạnh