A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Coca-Cola đưa chiến dịch đặc biệt về VIệt Nam trước thềm thượng đỉnh Mỹ-Triều

Hình ảnh trong chiến dịch từng gây tiếng vang của ông lớn đồ uống không cồn tại Singapore nửa năm trước bất ngờ hiện diện trên nhiều trang truyền thông Việt Nam, ngay trước thềm cuộc gặp lịch sử diễn ra tại Hà Nội.

"Here's to peace, hope and understanding" - Vì hoà bình, hi vọng và sự thấu hiểu là thông điệp mới nhất được Coca-Cola đưa vào trong các banner quảng cáo trực tuyến trong vài ngày gần đây trên các trang truyền thông tại Việt Nam. Sự thay đổi của Coca-Cola đến chỉ trước vài ngày diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội.

Hình ảnh quảng cáo bao gồm 2 lon Coca-Cola ghi tên thương hiệu bằng tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc, chứa đựng chung thông điệp hoà bình, hi vọng và thấu hiểu bằng 3 thứ tiếng, bao gồm cả tiếng Việt. Phía trên, lon Coca-Cola ghi chứ "Vị nguyên bản".  Ngoài ra, trong một hình ảnh khác, logo Coca-Cola còn được biến thể bằng tạo hình Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong Un bắt tay nhau.

Coca-Cola đưa chiến dịch đặc biệt về VIệt Nam trước thềm thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 1.

Hình ảnh nằm trong chiến dịch quảng cáo gây tiếng vang của Coca-Cola.

Thực tế, đây không phải là chiến dịch mới của Coca-Cola, mà là chiến dịch truyền thông đã rất nổi tiếng của thương hiệu này khi xuất hiện lần đầu vào tháng 6/2018 tại Singapore. Cuộc gặp khi đó được xem là tiền đề cho những hi vọng mới về ổn định hoà bình trên bán đảo Triều Tiên và làm ấm mối quan hệ vốn căng thẳng của Washington và Bình Nhưỡng.

Khi đó, Coca-Cola đã kết hợp với Ogilvy Singapore tạo nên hình ảnh biểu tượng cái bắt tay lịch sử của hai nhà lãnh đạo này, và phủ sóng tại sân bay Changi - nơi đón tiếp cả hai phái đoàn. 

Trên facebook, ông lớn nước giải khát không cồn này đăng đoạn video phỏng vấn nhiều người dân và khách du lịch của Singapore chỉ 1 ngày trước cuộc họp, thể hiện tính phổ quát của thương hiệu này, bất kể bạn đến từ quốc gia nào, giống như hoà bình, hi vọng và sự thấu hiểu vốn là điểm đến của bất cứ tâm hồn nào.

Cùng với đó, Coca-Cola chạy lại bản "Hilltop" năm 1971 với thông điệp "tôi muốn thế giới cùng hoà âm hoàn hảo", cộng với hagtag "#TastethefeelingofITH" - hương vị của cảm giác. 

Theo đánh giá của các chuyên gia, đây được xem là một chiến dịch quảng cáo thành công và nổi bật nhất toàn cầu gắn liền với sự kiện này. Hơn nữa, việc Coca-Cola là sản phẩm hiếm hoi có nguồn gốc từ Mỹ xuất hiện trong đời sống dân sinh tại Triều Tiên cũng đã làm cho chiến dịch này thêm phần thành công.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ