DK-Betics – kết tinh khoa học và tâm huyết dành cho người tiểu đường

DK-Betics là TP BVSK đặc biệt được kết tinh bởi rất nhiều tâm huyết, chất xám, rất nhiều sức lao động trong ròng rã rất nhiều năm trời đứng đầu là PGS.TS Trần Văn Ơn – Nguyên trưởng bộ môn Thực Vật – Trường Đại học Dược Hà Nội, phó tổng thư ký hội thực vật học Việt Nam, chuyên gia tư vấn OCOP.

Điểm xuất phát của DK-Betics là đề tài cấp Bộ "Nghiên cứu các dược liệu và bài thuốc có tác dụng điều trị Đái tháo đường" (2008 – 2012) do PGS.TS Trần Văn Ơn cùng cộng sự tiến hành. Dây thìa canh (DTC) và dây thìa canh lá to (DTCLT) đều được phát hiện lần đầu tiên trong nghiên cứu này. Tuy nhiên, hiệu quả vượt trội trong tác dụng hạ đường huyết của dược liệu này đã vượt xa các loại dược liệu khác từng được tìm ra trước đây. Đây là thành công lớn nhất của nghiên cứu và tiếp tục mở ra các nghiên cứu sâu hơn về hai dược liệu này.

Nhận thấy tiềm năng của DTCLT, PGS.TS Trần Văn Ơn đã tiến hành đề tài nghiên cứu cấp bộ nhằm nghiên cứu sâu hơn về dây thìa canh lá to có tên "Nghiên cứu sản xuất chế phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường từ cây Dây thìa canh lá to (Gymnema latifolium Wall. Ex Wight)". Và những kết quả thu được từ nghiên cứu này đã không phụ sự mong đợi của ông.

Nghiên cứu về tác dụng hạ đường huyết cho thấy, mức giảm đường huyết của cây Dây thìa canh lá to (Gymnema latifolium) là 36,31 ± 3,5%, còn Dây thìa canh (Gymnema sylvestre) là 23,41 ± 4,09%. Như vậy, mức độ giảm đường huyết của DTCLT cao gần gấp 2 lần DTC.

Hơn thế nữa, nghiên cứu về độc tính của DTCLT cũng thu được những kết quả rất tích cực. DTCLT không có độc tính cấp ngay cả khi thử với liều cao nhất có thể cho chuột uống là 25g/kg thể trọng. Nghiên cứu về độc tính bán trường diễn của DTCLT trên chuột thực nghiệm khi dùng đường uống với liều 1,4 g/kg và 4,2 g/kg (tính theo dược liệu khô) liên tục 28 ngày cũng không gây ảnh hưởng gì đến tình trạng toàn thân, sự phát triển khối lượng cơ thể, chức năng tạo máu, chức năng gan, thận, đại thể, khối lượng tim, gan, thận, lách và vi thể gan thận.

Song song với việc nghiên cứu đề tài, PGS.TS Trần Văn Ơn kết hợp với Công ty cổ phần Dược khoa đã tiến hành nhân giống và trồng trọt DTC và DTCLT trên diện rộng. Việc nhân giống thành công đã hạn chế được những rủi ro do quá trình thu hái tự nhiên như nhầm lẫn với cây khác, thu hái những bộ phận có hàm lượng hoạt chất không cao. Hiện nay, vùng trồng dược liệu DTC và DTCLT của DK Pharma tại Thái Nguyên với diện tích lên tới 10ha đã được công nhận đạt tiêu chuẩn GACP, Bộ Y tế, đảm bảo cung cấp nguồn dược liệu đạt tiêu chuẩn để sản xuất DK-Betics.

DK-Betics – kết tinh khoa học và tâm huyết dành cho người tiểu đường - Ảnh 1.

PGS. Trần Văn Ơn tìm ra dây thìa canh lá to trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Quá trình sản xuất TPBVSK DK-Betics từ DTC và DTCLT cũng được nghiên cứu và chuẩn hóa bởi dự án cấp bộ "Hoàn thiện công nghệ trồng trọt, sản xuất cao chuẩn hóa và sản xuất chế phẩm từ cây Dây thìa canh hỗ trợ điều trị đái tháo đường".

Trong dự án này, Công ty đã hoàn thiện được quy trình trồng trọt DTC theo GACP-WHO và công bố sản xuất dược liệu DTC đạt GACP-WHO cho Vùng trồng của Công ty tại Thái Nguyên. Đồng thời, dự án cũng đã hoàn thiện được quy trình sản xuất cao khô, quy trình bào chế viên nang nhằm giảm lượng viên trong 1 liều. Hồ sơ tiền lâm sàng cho chế phẩm viên nang cũng đã được xây dựng và hoàn thiện. Với rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học, DK-Betics đã ra đời và nhanh chóng được các bệnh nhân tiểu đường tin dùng.

DK-Betics – kết tinh khoa học và tâm huyết dành cho người tiểu đường - Ảnh 2.

TPBVSK DK-Betics là kết tinh công trình nghiên cứu khoa học của PGS Ơn

TPBVSK DK-Betics hiện có hai dạng: viên nang và trà túi lọc. Dạng viên nang chứa cao khô dây thìa canh và dây thìa canh lá to, được chia liều thích hợp, rất tiện sử dụng, thuận lợi trong việc tuân thủ liều dùng hàng ngày. Dạng trà túi lọc được bào chế đặc biệt nhằm đảm bảo liều lượng có hiệu quả, không chỉ đơn thuần là lá trà khô xay nhỏ, cốt trà còn được tẩm lại cao dược liệu nhằm đảm bảo liều lượng dù chỉ cần hãm với nước sôi. Do vậy, hoạt chất trong trà túi lọc gấp khoảng 3 lần trà thô thông thường.

Hành trình của DK-Betics vẫn chưa dừng lại, trong tương lai, DK Pharma sẽ tiếp tục tiến hành thêm các nghiên cứu về DK-Betics, nhằm mang đến những giải pháp an toàn và hiệu quả nhất cho bệnh nhân tiểu đường.

Để được tư vấn về sản phẩm DK-Betics, độc giả vui lòng liên hệ 093-666-8010/093-666-8020. Hoặc tham khảo trên website: https://dkbetics.com/

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: Công ty Cổ phần Dược khoa DK Pharma

Địa chỉ: Số 9, Nguyễn Công Trứ, phường Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Tác giả: H.Y
Nguồn: soha.vn
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ