A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngôi trường mang tên vua Đinh GD học sinh hướng về nguồn cội

Sáng 15/10, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Quận 1, TP.HCM) đã tổ chức lễ Huý kỵ Vua Đinh Tiên Hoàng- vị Vua mà trường vinh dự được mang tên.

 

Học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng trình diễn các tiết mục trong buổi lễ Húy kỵ Vua Đinh Tiên Hoàng sáng 15/10 Học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng trình diễn các tiết mục trong buổi lễ Húy kỵ Vua Đinh Tiên Hoàng sáng 15/10

Buổi lễ được mở đầu với màn trình diễn đầy hào hùng của đội trống nhà trường. Bên cạnh đó là tiết mục nhằm tái hiện lại hình ảnh của Đinh Bộ Lĩnh lúc còn nhỏ đã thể hiện tài cầm quân-lấy bông lau làm cờ, bày trận đánh nhau hay chiến công dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất giang sơn và trở thành Hoàng đế đầu tiên của Việt Nam sau 1.000 năm Bắc thuộc.

Đội trống của nhà trường mở đầu buổi lễ

Tại đây, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1.300 học sinh cùng đại diện phụ huynh nhà trường đã tiến hành nghi thức dâng hương để ghi nhớ đến công ơn của vị Vua mà nhà trường vinh dự mang tên.

Theo cô Trần Thị Thu Hương, Hiệu trưởng nhà trường, lễ húy kỵ là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giáo dục cho học sinh về truyền thống Uống nước nhớ nguồn, về văn hóa, lịch sử dân tộc. 

Qua buổi lễ, các em có thêm những kiến thức lịch sử về vị hoàng đế Đinh Tiên Hoàng-vị Vua mà trường vinh dự mang tên. Từ đó, giúp các em nhớ về nguồn cội, hiểu hơn về lịch sử dân tộc cũng như thêm yêu, tự hào về ngôi trường của mình.

Học sinh của trường chăm chú theo dõi

Cũng theo lãnh đạo nhà trường, đây là một trong nhiều hoạt động của nhà trường về giáo dục văn hóa truyền thống, lịch sử dân tộc nhằm góp phần giáo dục toàn diện học sinh.

Trước đó, hướng đến lễ kỷ niệm 100 năm thành lập trường, trường cũng đã tổ chức một số hoạt động như Vẽ tranh về ngôi trường Đinh Tiên Hoàng 100 năm và hội thi Viết cảm nhận về ngôi trường Đinh Tiên Hoàng 100 năm.

Các tiết mục được nhà trường chuẩn bị công phu

Học sinh các khối lớp tham gia nghi thức dâng hương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ