A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Khoảng Cách Xa Nhất” – Bản tình ca ấm áp cho mùa yêu cuối năm

“Khoảng Cách Xa Nhất” là một bản ballad nhẹ nhàng, không quá ồn ào vừa đủ để nghe trong những không gian cần sự sâu lắng. Bài hát được thể hiện bởi Dee và Hạt Dẻ, là hai nghệ sĩ trẻ đang bắt đầu những chặng đường âm nhạc của mình. Cả hai cùng nhau mang đến những thổn thức khi hát về nỗi nhớ trong tình yêu. Cùng với người nghe, họ đi tìm đáp án cho câu hỏi “Khoảng Cách Xa Nhất” trong tình yêu là bao xa?

Hạt Dẻ tên thật là Nguyễn Bá Duy, sinh năm 2000 và sống ở Hà Nội. Anh hiện đang là sinh viên trường đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Từ nhỏ, anh đã sớm bộc lộ niềm đam mê và hứng thú với âm nhạc. Hạt Dẻ thường sáng tác và đôi lúc góp giọng thể hiện trong những sáng tác của mình, được phát hành trên YouTube và soundcloud, spotify cùng các nền tảng âm nhạc quốc tế.

Cùng sinh năm 2000, Dee tên đầy đủ là Nguyễn Minh Đức. Vốn là một bạn trẻ đam mê ca hát và thể hiện những đam mê âm nhạc của mình khi còn rất nhỏ. Với giọng hát tình cảm, mềm mại, Dee đã không ít lần khiến người khác phải replay những bài nhạc mà cậu thể hiện, được phát hành trên các kênh chia sẻ âm nhạc trực tuyến.

Thời gian cuối năm luôn tạo cảm giác cho chúng ta dễ chịu, cũng là khoảng thời gian để nhìn lại một năm đã qua. Đó là lúc để chiêm nghiệm, để nhớ và để lên kế hoạch chuẩn bị cho những sự mới mẻ hơn. Tình yêu cũng vậy, nhìn lại để trân trọng nhau hơn. “Khoảng Cách Xa Nhất” được viết từ ý tưởng đẹp như thế. Đó chính là chuyện tình yêu của bố mẹ Hạt Dẻ. Do bố mất sớm, mẹ của anh vượt qua những đau khổ trong tình yêu từ khi còn trẻ. Nó cho chúng ta thấy sự mất mát to lớn khi tình yêu của mình ra đi mãi mãi.

Vùi trong nỗi nhớ cùng thời gian, lời tạm biệt chẳng thể nói nên câu để lại kỷ niệm với những nỗi đau. Trập trùng mây kia tan ra đi theo cùng em bằng những lời ca” là câu hát mà Dee và Hạt Dẻ thích nhất. Có những nỗi buồn là để chúng ta trưởng thành và đón nhận yêu thương sau nhiều hơn.

MV “Khoảng Cách Xa Nhất” được Dee và Hạt Dẻ thực hiện trong vỏn vẹn 2 tuần. Dù thời gian có ngắn nhưng MV vẫn thể hiện trọn vẹn bám sát nội dung bài hát. Theo ê-kíp, cảnh quay khó nhất là khi nam chính khóc. Nhưng mọi người muốn thực hiện cảnh one shot nên khâu chuẩn bị khá kỹ càng. Như vậy, MV sẽ bắt được cảm xúc của diễn viên, đẩy cảm xúc cho khán giả hơn.

Với Dee và Hạt Dẻ, âm nhạc trước tiên là để nghe và giải trí. Ngoài ra, đó còn là phương tiện để cả hai truyền tải thông điệp, thể hiện tính nghệ sĩ trong tâm hồn mình. Từ những ngày đầu, Dee và Hạt Dẻ tiết kiệm từng đồng đi thu âm, chỉ để chia sẻ lên soundcloud, với mục đích duy nhất là thoả niềm ca hát. Sau “Khoảng Cách Xa Nhất”, cả hai mong sẽ còn có nhiều dự án hơn gửi đến người nghe.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch và tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và nền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ