A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá dầu tăng khi bão buộc các giàn khoan của Mỹ phải đóng cửa, kho dự trữ giảm

Giá dầu tăng trong phiên sáng nay, tiếp tục duy trì xu hướng tăng từ phiên trước, khi một cơn bão làm gián đoạn hoạt động sản xuất dầu khí ngoài khơi của Mỹ và báo cáo cho thấy kho dự trữ dầu thô của nước này giảm mạnh.

 

gia dau tang khi bao buoc cac gian khoan cua my phai dong cua kho du tru giam

 

Dầu thô Brent trong giao dịch sang nay, lúc khoảng 8 giờ sáng theo giờ Việt Nam, đã tăng 15 cent, tương đương 0,4%, lên 40,68 USD/thùng, trong khi dầu WTI tăng 18 cent, tương đương 0,5%, lên 38,46 USD/thùng.

Trước đó, hợp đồng tương lai cả hai loại dầu nói trên đều tăng hơn 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Ba.

Khoảng hơn 25% năng lực sản xuất dầu và khí đốt khai thác ngoài khơi của Mỹ và các cảng xuất khẩu đã bị đóng cửa vào thứ Ba, khi cơn bão Sally đổ bộ vào Vịnh Hoa Kỳ.

“Ước tính hiện tại của chúng tôi đối với tổng sản lượng bị ngừng hoạt động do bão Sally là từ 3 - 6 triệu thùng dầu, với thời gian kéo dài trong khoảng 11 ngày”, công ty nghiên cứu Rystad Energy cho biết.

Hệ quả là lượng dự trữ dầu của Mỹ có thể giảm, bất chấp các nhà máy lọc dầu cũng đã đóng cửa và làm giảm nhu cầu về dầu.

Dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 9,5 triệu thùng trong tuần trước, mặc dù dự trữ xăng tăng, Viện Dầu khí Mỹ cho biết hôm thứ Ba.

Trước đó, các nhà phân tích dự đoán dự trữ dầu của Mỹ sẽ tăng 1,3 triệu thùng.

Dữ liệu chính thức về kho dự trữ dầu của Mỹ sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay theo giờ Mỹ.

Trong khi đó, các nhà sản xuất và kinh doanh dầu mỏ đang dự báo một bức tranh ảm đạm cho sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu trên toàn cầu, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến các nền kinh tế.

M.Hồng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ