Bà Rịa - Vũng Tàu đẩy mạnh phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Ngày 12/9, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh. Qua đó giới thiệu tiềm năng phát triển nông nghiệp cũng như những chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Mô hình nông nghiệp phát triển theo hướng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông tin về Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của tỉnh giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025; Khái quát về các thủ tục hành chính và các ưu đãi, cơ chế, chính sách đầu tư khi triển khai dự án vào khu, vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Tổng quan về công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất...; Kế hoạch hợp tác giữa các DN trong và ngoài tỉnh về đầu tư, chế biến, tiêu thụ sản phẩm, giải pháp đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao...

Theo ông Nguyễn Văn Trình- Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, toàn tỉnh có khoảng một triệu người và thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng mỗi năm nên nhu cầu cho lương thực thực phẩm là khoảng 100.000 - 120.000 tấn/năm. Do đó, tỉnh muốn kêu gọi các DN đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao để tạo ra những sản phẩm bảo đảm an toàn và chất lượng, trước là để đáp ứng nhu cầu của tỉnh, tiếp đến là hướng đến xuất khẩu.

Thời gian qua ngành nông nghiệp tỉnh luôn quan tâm đến nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, từ đó cán bộ chuyên môn tham quan những mô hình phù hợp và để làm căn cứ trong việc đưa ra các chính sách để thu hút DN đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao trong thời gian tới.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bà Rịa - Vũng Tàu, những lĩnh vực kêu gọi DN đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao tại Bà Rịa- Vũng Tàu là rau màu, cây ăn trái, hồ tiêu, hoa, thủy sản...

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy cho biết: Hội nghị xúc tiến đầu tư về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao thể hiện quyết tâm của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu về thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp. Tỉnh không chấp nhận làm nông nghiệp theo kiểu truyền thống, vừa hao đất, vừa hao nước và năng suất thấp… Các DN phải áp dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, tạo ra chuỗi sản xuất khép kín từ khâu sản xuất đến đầu ra sản phẩm. Sau khi các DN làm thành công sẽ hướng dẫn cho nông dân của tỉnh mở rộng mô hình sản xuất, bao tiêu sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Theo đó, các DN gặp khó khăn trong đầu tư nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cần phản ánh với lãnh đạo tỉnh để có những giải pháp kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho DN phát triển.


Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ